Hoàng Nam và Hoàng Thiên vô địch đôi nam Men’s Futures 2016

Thi đấu rất ấn tượng tại giải thi đấu tennis Men’s Futures 2016 lần thứ 5 trong năm nay diễn ra tại Bình Dương, hai tay vợt của Việt Nam đã lần đầu tiên giành chức vô địch ở một giải đấu chính thức quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh trong top 1000 thế giới.

Đặc biệt là những tay vợt đến từ Úc, Trung Quốc, Nhật Bản đều được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các tay vợt Việt Nam.

hoang nam hoang thien quan ao tennis nike

Hoàng Nam và Hoàng Thiên trong trang phục quần tennis nike màu trắng và áo tennis nike trắng xanh đẹp mắt.

Sau 4 giải đấu Men’s Futures diễn ra trên sân nhà, các tay vợt chủ nhà Việt Nam đã bồi đắp được nhiều kỹ năng và những kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt là hai tay vợt Hoàng Nam và Hoàng Thiên, cả hai tay vợt  trẻ hàng đầu Việt Nam sau những thất bại đã chơi chói sáng ở giải Men’s Futures thứ 5 tại Bình Dương trong năm 2016.hoàng thiên cùng bạn gái

Sau trận đấu, Nguyễn Hoàng Thiên chia sẻ rằng chức vô địch này có ý nghĩa rất lớn đối với anh, giúp anh tự tin hơn trong việc trở lại các giải đấu quốc tế và chinh phục mục tiêu tiến xa trên bảng xếp hạng của ATP.

Trong khi đó, phát biểu sau chức vô địch đôi nam này cũng Hoàng Thiên, tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay Lý Hoàng Nam cho biết sẽ đặt quyết tâm rất cao để dành cú đúp danh hiệu tại F5 khi trước mặt anh còn một trận chung kết đơn nam nữa.

Quần áo tennis Nike của Lý Hoàng Nam

lý hoàng nam quần áo tennis nike

Hoàng Nam chụp hình cùng fan nhí

“Tôi rất vui mừng vì chức vô địch nhưng tôi không có nhiều thời gian ăn mừng mà phải chuẩn bị cho trận chung kết đơn ngày mai.

Hiện cơ thể tôi khá đau do phải liên tục thi đấu hai trận một ngày suốt thời gian qua. Tôi chưa thi đấu với đối thủ này bao giờ, nhưng qua quan sát của tôi, tay vợt người Nhật Bản – Masato Shiga chơi rất bao quát với thể lực dồi dào nhưng tôi muốn chiến thắng và sẽ làm hết sức vì nó”, Hoàng Nam trả lời phỏng vấn.

Giải Men’s Futures 2016 lần 5 tại Bình Dương

Giải đấu lần này cả 2 tay vợt đều thi đấu rất ấn tượng. Lần đầu tiên Hoàng Thiên vào tới vòng 2 còn Hoàng Nam đã đi tới chung kết đơn nam và đứng trước cơ hội lần đầu vô địch, nhưng ấn tượng hơn cả họ vừa cùng nhau tạo nên kỳ tích lịch sử khi mang về chức vô địch đôi nam Men’s Futures đầu tiên cho quần vợt Việt Nam.

Trong trận đấu chung kết gặp cặp hạt giống số 2, Shintaro Imai (Nhật Bản) và Xin Gao (Trung Quốc) vào chiều qua, set đấu đầu tiên diễn ra vô cùng kịch tính, hai tay vợt Việt Nam có break ở game 5 nhưng lại bị đòi lại ở game 10, bước vào loạt “đấu súng”, Nam – Thiên đã giành thắng lợi 7-4 để vươn lên dẫn trước 1-0. Hiệp đấu thứ 2 vẫn là thế trận giằng co tương tự, mỗi bên có một break đưa set đấu tới loạt tie-break và cũng giống như set 1 chiến thắng thuộc về cặp đôi tay vợt chủ nhà Việt Nam Hoàng Nam – Hoàng Thiên.

Trận đấu kéo dài 2 giờ 40 phút thi đấu, Hoàng Nam – Hoàng Thiên giành thắng lợi 7-6(4), 7-6(4) trước cặp hạt giống số 2, Shintaro Imai (Nhật Bản) và Xin Gao (Trung Quốc). Chiến thắng lớn đầu tiên của hai tay vợt hay nhất Việt Nam, đây sẽ là sự bước đệm tinh thần lớn lao cho Nam và Thiên hướng tới mục tiêu cao hơn trong tương lai.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s